Bạc 925 có bán lại được không? Bán bạc có bị mất giá không?

Bạc 925 có bán lại được không? Bán bạc có bị mất giá không?

Lê Hương
Thứ Năm, 29/06/2023 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Nếu bạn đang có những thắc mắc này cùng Chariot Jewelry tìm hiểu thông tin bạc 925 có bán lại được không?

Tại sao gọi là bạc 925

Bạc 925 hay bạc s925 là loại bạc được ra đời lần đầu tại nước Ý (Italy). Trong quá trình chế tác các trang sức bạc họ đã kết hợp bạc cùng 1 số kim loại khác tạo nên loại bạc này. 

Khi thêm các kim loại này vào khiến bạc thông thường mềm dẻo trở lên cứng và chế tác ra đa dạng các loại trang sức khác nhau. 

Giá thành rẻ, nhiều mẫu mà, nên càng ngày nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng trang sức bạc 925 để sử dụng hàng ngày. Nhiều người nếu như không phải chuyên gia cũng rất dễ nhầm lẫn giữa bạc 925 và vàng trắng bởi vẻ ngoài khá giống nhau. 

(Bộ sưu tập bạc Planeta)

Bạc 925 có bán lại được không

Bạc 925 có bán lại được không là thắc mắc của rất nhiều người khi mua loại trang sức này về sử dụng. Hiện nay vẫn có rất nhiều cửa hàng thu mua lại trang sức bạc, tuy nhiên họ sẽ ưu tiên trang sức mà cửa hàng bán ra hoặc trang sức bạn đã mua có giấy kiểm định bạc chuẩn. Việc này nó giống như câu chuyện mọi người thường khuyên nhau mua vàng ở đâu thì bán ở đó cho được giá và đảm bảo. 

Tại sao lại khó bán lại bạc 925

Bạc 925 sau khi thu mua về sẽ được nung chảy và chế tác lại thành sản phẩm mới. Những cửa hàng họ sẵn sàng thu mua bạc thì đa phần họ đều có các xưởng sản xuất để chủ động tái chế. Các cửa hàng chỉ nhập bạc về bán thương mại thì rất ít khi họ mua, bởi sau mua về họ cũng không xử lý lại được sản phẩm. 

Hơn nữa, bạc 925 là sự kết hợp bạc và các kim loại. Nên để xử lý lại bạc cũng khá tốn công, chi phí cho nhân công (hay mọi người thường gọi là công đánh) sẽ hết nhiều so với giá trị thực của bạc. 

Bạc 925 bán lại có lỗ không?

Bạn có thể thấy mua vàng hoặc bạch kim bao giờ cũng dễ bán hơn so với bạc. Một phần vì giá trị của vàng hay bạch kim rất lớn, và có rất nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ này. 
Bạc 925 khá là rẻ, nên thay vì đầu tư xưởng hay máy móc nhiều đơn vị chọn nhập khẩu và bán. Nếu bạn mua của những đơn vị này thì thực sự muốn bán lại rất khó chứ đừng nói là lỗ hay gì. 

Không chỉ trang sức bạc, bất cứ trang sức nào cũng vậy sau 1 thời gian sau đó đem bán thì chắc chắn là sẽ bị thu mua lại với giá rất thấp. Với giá khoảng 50.000 vnđ cho 1 chỉ bạc hiện tại, trang sức bạc bạn mua đa phần bạn sẽ trả cho chi phí công chế tác là chính. Khi bạn bán lại phần công này sẽ không được tính vì vậy bạn sẽ thấy rẻ đôi khi còn cứ ngỡ các cửa hàng đang ép mình. Các cửa hàng họ sẽ chỉ lấy trọng lượng nhân với giá bạc thu mua tại thời điểm thực tế.  Chưa kể nếu như các bạn mua bạc ở các địa điểm không uy tín thì khó có thể mà bán lại được bạc. 

(Mẫu nhẫn bạc đẹp dành cho nữ)

Lưu ý để tránh mua phải bạc giả 

Trên các nền tảng mạng xã hội hiện tại có rất nhiều trang bán trang sức bạc 925 với giá rẻ bất ngờ. 1 dây bạc 3-5 chỉ với giá bán 200-300k, bạn thử nghĩ xem liệu đây có phải bạc 925 hay chỉ là trang sức inox được mạ bạc. 

Để an toàn nhất bạn có thể yêu cầu bên bán cung cấp giấy kiểm nghiệm bạc 925 của sản phẩm bạn định mua. Hoặc chọn điểm bán có các cửa hàng, thông tin website, địa chỉ cụ thể như vậy có thể yên tâm phần nào. 

Tại Chariot Jewelry luôn cam kết bán các sản phẩm bạc 925 chất lượng. Đồng thời bất cứ sản phẩm nào bán ra thị trường đều được Chariot đem đi kiểm nghiệm chất lượng tại Viện Đá Quý - Vàng và Trang sức Việt, từ đó đưa đúng và chuẩn trang sức tới tay người tiêu dùng. 
 

Viết bình luận của bạn
Top 10 mẫu nhẫn bạc đẹp cho nữ đáng mua tại Chariot Jewelry

Top 10 mẫu nhẫn bạc đẹp cho nữ đáng mua tại Chariot Jewelry

Thứ Bảy, 22/07/2023 6 phút đọc

Nhẫn là một trong những món đồ trang sức được rất nhiều chị em ưa thích. Mỗi chiếc nhẫn đeo lên tay không những  khẳng định... Đọc tiếp

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua nhẫn bạc phù hợp nhất 

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua nhẫn bạc phù hợp nhất 

Thứ Năm, 20/07/2023 7 phút đọc

Nhẫn bạc được rất nhiều chị em ưa thích sử dụng bởi giá thành dễ chịu và mẫu mã vô cùng đa dạng. 5 tiêu chí chọn... Đọc tiếp

Cách đeo nhẫn cầu tài lộc, may mắn

Cách đeo nhẫn cầu tài lộc, may mắn

Thứ Tư, 19/07/2023 6 phút đọc

Đeo nhẫn không chỉ tôn lên vẻ đẹp của bàn tay, mà còn cho người khác thấy được phong cách, cá tính của bản thân bạn.... Đọc tiếp

Ý nghĩa và những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn kim tiền

Ý nghĩa và những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn kim tiền

Thứ Ba, 18/07/2023 5 phút đọc

Ngoài việc sử dụng làm đồ trang sức, nhẫn kim tiền được nhiều người sử dụng bởi nhẫn có tác dụng thu hút tài lộc, bình... Đọc tiếp

Nội dung bài viết